Đánh Giá

Đây là kích thước hoàn chỉnh của iPhone 16 Pro, iPhone 16 Pro Max

Liệu cặp iPhone cao cấp iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có lớn hơn nhiều so với bản tiền nhiệm?

Năm nay, Apple dự kiến tăng kích thước của những chiếc iPhone Pro cao cấp và đây sẽ là lần cập nhật kích thước đầu tiên sau vài năm. iPhone 16 Pro sẽ có màn hình kích thước 6,3 inch (tăng từ 6,1 inch) và iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình kích thước 6,9 inch (tăng từ 6,7 inch).

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Mới đây, nguồn tin UniverseIce và Instant Digital đã chứng thực kích thước viền bezel được đồn đại cho cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. Thông tin này cũng cung cấp một bức tranh toàn diện về kích thước của các mẫu iPhone mới trước khi ra mắt.

Năm ngoái, Apple đã giảm viền màn hình trên các mẫu iPhone 15 Pro bằng cách sử dụng công nghệ LIPO (Low-Injection Pressure Over-molding). Năm nay, theo các tin đồn, Apple sẽ sử dụng công nghệ Cấu trúc giảm viền (BRS – Border Reduction Structure), cho phép bố trí mạch điện dưới màn hình nhỏ gọn và hiệu quả hơn, giúp viền mỏng hơn nữa.

Đây là kích thước hoàn chỉnh của iPhone 16 Pro, iPhone 16 Pro Max - 2

So sánh kích thước và trọng lượng dự kiến của cặp iPhone 16 Pro với bộ đôi iPhone 15 Pro.So sánh kích thước và trọng lượng dự kiến của cặp iPhone 16 Pro với bộ đôi iPhone 15 Pro.

Dự kiến, viền màn hình trên iPhone 16 Pro sẽ chỉ dày 1,2 mm (giảm từ 1,71 mm), giảm 30% so với iPhone 15 Pro. Trong khi đó, viền trên iPhone 16 Pro Max sẽ dày 1,15 mm (giảm từ 1,55 mm), giảm khoảng 26% so với iPhone 15 Pro Max. Mặt khác, viền trên Samsung Galaxy S24 Ultra chỉ dày 1,5 mm.

Ảnh concept iPhone 16 Pro Max (trái) và iPhone 15 Pro Max (phải).Ảnh concept iPhone 16 Pro Max (trái) và iPhone 15 Pro Max (phải).

Việc cắt giảm viền màn hình ​​sẽ mang lại cho điện thoại thông minh cao cấp của Apple “khung màn hình hẹp nhất thế giới”.

Đối với người dùng iPhone 15 Pro, sự khác biệt về viền màn hình sẽ không đáng kể. Tuy nhiên, màn hình trên các mẫu iPhone 16 Pro sẽ lớn hơn và viền màn hình hẹp hơn sẽ làm giảm mức độ lớn hơn của khung máy.

Ảnh concept iPhone 16 Pro Max (trái) và iPhone 13 Pro Max (phải).Ảnh concept iPhone 16 Pro Max (trái) và iPhone 13 Pro Max (phải).

Tuy nhiên, đối với những người dự định nâng cấp từ các mẫu iPhone “Pro” cũ hơn, sự khác biệt về màn hình là khá rõ ràng. Nguồn tin UniverseIce đã đưa ra so sánh giữa iPhone 16 Pro Max cùng với iPhone 13 Pro Max (ra mắt năm 2021).

Ngoài việc có thiết kế viền mỏng hơn, những chiếc iPhone mới còn có công nghệ camera được nâng cấp, nút Chụp mới, chip modem mới, tùy chọn màu sắc mới, v.v. Tất cả sẽ khiến iFan bị thu hút và nâng cấp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm tin tức về iPhone 16 Series trong các tin bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close