Thị Trường

Dynamic Island có thể “bay màu” trên iPhone 16 Pro

Chuyên gia rò rỉ Majin Bu trên X cho biết Apple hiện đang thử nghiệm phiên bản nguyên mẫu iPhone 16 Pro với lỗ khoét thay vì Dynamic Island.

Dynamic Island là tính năng có mặt trên các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vào năm ngoái, cũng như trên 4 mẫu iPhone 15 trong năm nay. Nhìn vào những quyết định trước đó của công ty, khó có khả năng Apple tạo ra sự thay đổi chỉ sau một vài lần ra mắt.

Dynamic Island có thể “bay màu” trên iPhone 16 Pro - 1

Dynamic Island mới chỉ được Apple khai sinh được hơn một năm.

Vì vậy tin đồn về việc Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 16 Pro với camera đục lỗ ở mặt trước nhận rất nhiều sự chú ý. Trong thực tế, các công ty như Apple và Samsung thử nghiệm vô số nguyên mẫu trước khi quyết định một thiết kế, thực hiện các cải tiến từ các lần lặp lại trước đó cho đến mẫu hiện tại. Kết quả là, báo cáo từ Majin Bu có thể dựa vào một trong các nguyên mẫu này.

Majin Bu cho biết iPhone 16 Pro và 16 Pro Max lớn hơn đều đang được thử nghiệm với camera đục lỗ. Việc camera với màn hình đục lỗ như vậy đã được các đối thủ cạnh tranh của Apple là Android áp dụng nhằm làm tăng tỷ lệ màn hình trên thân máy. Các sản phẩm này có điểm chung là không có Face ID.

Hiện tại Apple là công ty duy nhất kết hợp nhiều thành phần xung quanh camera phía trước cho phép nhận dạng khuôn mặt đáng tin cậy nhờ máy quét hồng ngoại, máy chiếu chấm và các thành phần khác. Giả sử Apple chuyển sang sử dụng camera đục lỗ ở mặt trước vào năm tới, hãng sẽ phải thực hiện những sửa đổi lớn và áp dụng giải pháp Face ID dưới màn hình.

Dynamic Island có thể “bay màu” trên iPhone 16 Pro - 2

Vì vậy việc loại bỏ Dynamic Island sớm là điều gây bất ngờ.

Vấn đề là tất cả các cảm biến được tìm thấy bên dưới màn hình cho đến nay đều có chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng, có nghĩa độ tin cậy của Face ID cũng có thể bị ảnh hưởng nếu Apple đi theo con đường này.

Ngay cả trong chủ đề của Majin Bu, một số người không tin rằng Apple sẽ chuyển sang camera đục lỗ chỉ sau hai thế hệ. Một số cho rằng điều đó chỉ được áp dụng trên iPhone 17 Pro và 17 Pro Max vào năm 2025. Người sáng lập kiêm CEO Display Supply Chain Consultants (DSCC) Ross Young cũng đã tuyên bố trước đó rằng giải pháp này sẽ có trong các thiết bị cầm tay trong tương lai của Apple, nhưng không phải iPhone 16 Pro hay 16 Pro Max.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close