Đánh Giá

iPhone 12 dễ sửa chữa hơn iPhone 11

Khả năng dễ tháo lắp, giá linh kiện thay thế là một trong những tiêu chí đánh giá mức dễ sửa chữa của iPhone và MacBook.

Tháng 11/2020, Nghị viện châu Âu đã thông qua đạo luật quyền sửa chữa, yêu cầu một số sản phẩm điện tử bổ sung mức dễ sửa chữa theo thang điểm 10.

Vào tháng 1, Pháp là quốc gia châu Âu đầu tiên đưa chỉ số này vào thiết bị điện tử gồm smartphone và laptop. Apple đã tuân thủ quy định khi bổ sung điểm dễ sửa chữa cho iPhone và MacBook trên website của thị trường Pháp.

Do de sua chua cua iPhone anh 1
Đánh giá mức độ dễ sửa chữa cho iPhone được bổ sung theo quy định tại Pháp. Ảnh: 9to5mac.

Dựa trên số điểm của Apple, toàn bộ dòng iPhone 12 đạt 6/10 điểm dễ sửa chữa, trong khi iPhone 11 khó sửa hơn với 4,6 điểm. iPhone SE 2020 là mẫu máy dễ sửa chữa nhất trong dòng iPhone 2020 với 6,2 điểm.

Những tiêu chí chấm điểm gồm tài liệu về việc sửa chữa, khả năng dễ tháo lắp, số lượng và giá linh kiện sẵn có, khả năng cập nhật phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật từ xa và cài đặt lại thiết bị bằng phần mềm. Theo GSMArena, những chiếc iPhone mới thường có điểm cao do dễ tháo lắp, số lượng và giá linh kiện thay thế rẻ hơn.

iPhone XR, chiếc smartphone đời 2018 duy nhất còn được bán trên website Apple nhận 4,5/10 điểm. Một số sản phẩm khác như iPhone X đạt 4,8 điểm, iPhone 8 đạt 6,6 điểm và iPhone 7 đạt 6,7 điểm.

Với dòng MacBook, phiên bản MacBook Air 13 inch với chip xử lý M1 có điểm dễ sửa chữa là 6,5/10, MacBook Pro M1 đạt 5,6 điểm còn MacBook Pro 16 inch đạt 6,3 điểm.

Dù được chính phủ Pháp yêu cầu, hiện chỉ một số loại thiết bị cần cung cấp điểm dễ sửa chữa như smartphone, laptop, TV, máy giặt và máy cắt cỏ. Từ năm 2022, những thiết bị có điểm sửa chữa kém sẽ bị phạt.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close