Đánh Giá

Lợi thế bất ngờ khi iPhone 15 chuyển sang USB-C

Apple đã bị Liên minh châu Âu (EU) buộc phải sản xuất iPhone tương thích với USB-C, và iPhone đầu tiên làm điều này được cho là iPhone 15 ra mắt vào năm nay.

Vấn đề là, Apple sẽ không từ bỏ quyền kiểm soát hệ sinh thái iPhone của mình khi một báo cáo mới cho biết các loại cáp không được chứng nhận bởi chương trình MFi (Made For iPhone) của Apple sẽ không thể tận dụng tối đa sức mạnh của thiết bị.

Lợi thế bất ngờ khi iPhone 15 chuyển sang USB-C - 1

USB-C cho phép Apple tối ưu hóa khả năng sạc nhanh cho iPhone?

Giờ đây, trong một báo cáo mới đến từ chuyên gia rò rỉ ShrimpApplePro cho biết rằng Apple đã hợp tác với Foxconn vì họ hy vọng có thể sản xuất EarPods USB-C và cáp sạc.

Apple sẽ không phải là công ty đầu tiên làm điều này. Điện thoại đến từ những công ty như Xiaomi và các thương hiệu phụ của BBK (Oppo, Vivo và Realme) hỗ trợ USB-C để làm việc với công nghệ sạc nhanh. Hạn chế trong việc triển khai sạc siêu nhanh liên quan đến cáp độc quyền của riêng họ. Đó là một hình thức kiểm soát chất lượng nhằm giảm thiểu rủi ro cho người dùng, đồng thời tối đa hóa lợi ích.

Theo giả thuyết, nếu Apple muốn áp dụng tính năng sạc siêu nhanh trên iPhone của mình, việc hạn chế điều này đối với cáp và bộ sạc được chứng nhận MFi sẽ rất có ý nghĩa. Mặc dù quy tắc của EU nêu rõ “tất cả các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh giờ đây sẽ có cùng tốc độ sạc, cho phép người dùng sạc thiết bị của họ ở cùng tốc độ với bất kỳ bộ sạc tương thích nào”, điều này có thể chỉ áp dụng cho mức tốc độ sạc nhanh cơ bản thay vì các chuẩn tốc độ cao hơn.

Lợi thế bất ngờ khi iPhone 15 chuyển sang USB-C - 2

Sạc nhanh hiện nay đều sử dụng qua cổng USB-C.

Vào cuối năm nay, Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 15 và 15 Pro với USB-C và hỗ trợ sạc nhanh. Không rõ liệu Apple sẽ sử dụng mức sạc 27W tương đối chậm mà hãng cung cấp trên các mẫu iPhone hiện tại hay sẽ nâng cấp lên một cái gì đó nhanh hơn một chút, chẳng hạn 45W hoặc thậm chí 60W như trên nhiều điện thoại Android hiện có.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close