Đánh Giá

Lý do màn hình iPhone trông tệ hơn vào mùa hè?

Vào những ngày mùa hè này, nhiều người dùng iPhone có thể nhận ra rằng có một hạn chế rất kỳ lạ với thiết bị khi sử dụng dưới ánh nắng mặt trời.

Theo đó, màn hình có vẻ tối đi ngay cả khi chúng ta tăng độ sáng lên mức tối đa. Thậm chí, cả trên các mẫu máy gần đây như iPhone 15 cũng xảy ra vấn đề khi tăng độ sáng cao hơn. Lý do vì sao như vậy? Chúng ta có thể tìm hiểu dưới đây.

Màn hình quá nóng do ánh nắng mặt trời sẽ khiến iPhone phải giảm độ sáng để bảo vệ pin.

Màn hình quá nóng do ánh nắng mặt trời sẽ khiến iPhone phải giảm độ sáng để bảo vệ pin.

Nguyên nhân gây ra sự cố

Việc màn hình iPhone bị tối đi dưới ánh nắng mùa hè được cho là bắt nguồn từ quá trình kiểm soát nhiệt độ bên trong của thiết bị. Về cơ bản, điều này bắt nguồn từ một chức năng an toàn nhằm tránh các vấn đề đối với pin và các thành phần khác bởi nhiệt độ của iPhone có thể trở nên khá cao.

Nếu nhiệt độ cao này bắt nguồn từ ánh sáng mặt trời trực tiếp và sử dụng thiết bị, màn hình là một trong những thành phần nóng lên nhiều nhất. Mặc dù ở một thời điểm nhất định chúng có thể cung cấp độ sáng đỉnh để xem nội dung tốt, nhưng bình thường nó sẽ thực hiện giảm độ sáng trước khi tăng dần lên.

Khi đến nhiệt độ giới hạn, iPhone sẽ cảnh báo và ngăn người dùng sử dụng.Khi đến nhiệt độ giới hạn, iPhone sẽ cảnh báo và ngăn người dùng sử dụng.

Trong trường hợp này, không có cách nào để giải quyết hạn chế này bởi thực tế đó là điều tốt để mọi người có thể tránh các vấn đề nghiêm trọng với iPhone. Chắc chắn không đến mức nó bắt lửa hoặc phát nổ, nhưng với thiệt hại đáng kể về pin, đó là lý do tại sao cảnh báo nhiệt độ cũng có thể xuất hiện và ngăn người dùng sử dụng điện thoại trong vài phút.

Cách ngăn độ sáng iPhone tự động giảm mạnh

Để ngăn độ sáng iPhone bỗng nhiên giảm mạnh, người dùng cần đảm bảo để tránh tình trạng iPhone quá nóng. Lúc này, cách rõ ràng nhất là không sử dụng iPhone hoặc giảm thời gian sử dụng xuống mức tối thiểu. Có thể vào một thời điểm cụ thể, người dùng có thể cần đến nó, ngay cả khi chúng ta hầu như không thấy gì trên màn hình.

Hãy luôn để iPhone mát mẻ nếu không muốn độ sáng tự động giảm xuống.Hãy luôn để iPhone mát mẻ nếu không muốn độ sáng tự động giảm xuống.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là cố gắng không sử dụng nó. Thậm chí nên tắt nó trong một thời gian dài. Ở trạng thái này, thiết bị sẽ không tiêu thụ tài nguyên và do đó giúp đảm bảo rằng nhiệt độ sẽ không tăng thêm nữa.

Bên cạnh đó, người dùng cũng hãy thử đến phương pháp tháo ốp lưng và đặt trên bề mặt lạnh và không có ánh nắng mặt trời chiếu vào thiết bị. Tuyệt đối không có suy nghĩ đưa iPhone vào tủ lạnh bởi Apple đã khuyến cáo mọi người không nên giữ iPhone trong phạm vi nhiệt độ từ 0 đến 5 độ C.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close