Đánh Giá

Tắt màn hình 120 Hz trên iPhone 15 Pro có giúp tiết kiệm pin?

iPhone 15 Pro sở hữu tính năng thú vị là ProMotion với tốc độ làm mới lên đến 120 Hz, nhưng liệu sử dụng nó có giúp tiết kiệm điện năng?

Sau khi Apple ra mắt dòng iPhone 13 Pro vào năm 2021, hãng đã giới thiệu công nghệ ProMotion (tốc độ làm mới thích ứng tự động), cho phép nhiều fan Apple lần đầu tiên được trải nghiệm tốc độ làm mới màn hình 120 Hz để có trải nghiệm hình ảnh mượt.

Tắt màn hình 120 Hz trên iPhone 15 Pro có giúp tiết kiệm pin? - 1

Dòng iPhone Pro từ iPhone 13 trở về sau đều có màn hình ProMotion 120 Hz.

Để hiểu liệu ProMotion 120 Hz có tiết kiệm điện hay không, trang Macworld đã thực hiện một bài kiểm tra đo hiệu suất tiêu thụ điện năng của điện thoại di động sau khi tắt ProMotion và nhận thấy sự chênh lệch trước khi tắt và sau khi tắt của chúng là không lớn, do đó người dùng được khuyến cáo không cần phải hy sinh tốc độ làm mới màn hình mượt mà chỉ để tiết kiệm điện.

Mặc dù iPhone không thực sự cung cấp cách tắt ProMotion thực sự nhưng Macworld đặt độ sáng cho iPhone 15 Pro và 15 Pro Max ở mức 200 nits, tắt độ sáng tự động và “True Tone”, đặc biệt tắt các tính năng như hiệu ứng động và hạn chế tốc độ cập nhật màn hình khiến điện thoại không còn mượt mà như ban đầu.

Tắt màn hình 120 Hz trên iPhone 15 Pro có giúp tiết kiệm pin? - 2Sự chênh lệch mức tiêu hao pin khi dùng ProMotion là không đáng so với lợi ích nó mang lại.

Việc test pin được thực hiện thông qua Geekbench 4. Hệ thống đánh giá chủ yếu kiểm tra trạng thái màn hình thông qua trạng thái cố định nên không thể xác định liệu màn hình có nhảy vọt trong khoảng 120 Hz hay không. Kết quả cho thấy, mức tăng nhẹ khi tắt ProMotion chỉ khoảng 5-6%. Rõ ràng con số này không đáng kể so với mức độ thoải mái cũng như mượt mà đến từ màn hình ProMotion.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo !!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close