Thị Trường

Đối tác của Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất, nhà cung cấp Luxshare của Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy ở Việt Nam.

Mới đây, Việt Nam đã cho phép nhà sản xuất tai nghe không dây AirPods – Luxshare mở rộng cơ sở sản xuất, tăng hơn gấp đôi khoản đầu tư, lên 504 triệu USD. Luxshare khởi đầu là một công ty sản xuất các phụ kiện như dây cáp, sau đó nỗ lực trở thành nhà cung cấp chính cho Apple.

Đối tác của Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam - 1

Ngoài AirPods, công ty đang sản xuất kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro và đã giành được đơn đặt hàng vì sẵn sàng thử nghiệm những “ý tưởng điên rồ” của Apple trong quá trình sản xuất.

Khoản đầu tư bổ sung 330 triệu USD của Luxshare vào Việt Nam đang được chi cho nhà máy ở tỉnh Bắc Giang. Nhà máy sẽ sản xuất dây cáp cho các thiết bị thông minh, bút cảm ứng, đồng hồ thông minh và thẻ định vị thông minh.

Đối tác của Apple sẽ đầu tư 330 triệu USD vào nhà máy tại Việt Nam - 2

Luxshare cho biết, việc mở rộng cơ sở của mình sẽ mất từ ​​12 đến 24 tháng.

Trước đó, vào tháng 9/2023, Luxshare đã tăng gấp đôi sản lượng sản xuất iPhone so với năm trước. Chủ tịch Luxshare – Wang cho biết:

“Luxshare đang tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất tại Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của Apple. Việc Luxshare Precision có thể đạt được quy mô này trong năm nay là nhờ sự hỗ trợ của Apple.”

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close