Thị Trường

iPhone được trang bị tính năng mới phát hiện tai nạn ô tô, tự động gọi 911.

Tính năng an toàn này được cho là cũng sẽ xuất hiện trên sản phẩm Apple Watch dự kiến ra mắt vào năm 2022.

Chú thích ảnh

Apple đã thử nghiệm tính năng phát hiện sự cố bằng cách thu thập dữ liệu được chia sẻ ẩn danh từ người dùng iPhone và Apple Watch. Ảnh: Bloomberg News

Theo điều tra của tờ Wall Street Journal (WSJ), Apple dự kiến trang bị thêm tính năng “phát hiện đâm xe” trên sản phẩm iPhone và Apple Watch (đồng hồ thông minh Apple) trong năm tới.

Tính năng định vị đâm xe này sử dụng dữ liệu từ các cảm biến bên trong thiết bị của Apple, trong đó có có gia tốc kế, để xác định các vụ tai nạn xảy ra, thông qua việc đo lường mức độ gia tăng đột ngột của lực hấp dẫn tác động lên bề mặt.

Tính năng này là bước đi mới nhất của Apple và các đối thủ cạnh tranh trong việc sử dụng công nghệ cảm biến chuyển động để xây dựng các chức năng an toàn cho thiết bị của mình. Apple đã giới thiệu tính năng phát hiện rơi trong sản phẩm Apple Watch từ vài năm trước.

Theo đó, Apple Watch có thể cảm nhận được khi người đeo bị ngã, va đập mạnh mạnh và tự động quay số 911 khi thấy người dùng không trả lời thông báo hỏi xem họ có ổn không. Hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ này cũng trang bị tính năng phát hiện rơi trong dòng sản phẩm mới nhất của điện thoại iPhone.

Apple đã thử nghiệm tính năng phát hiện sự cố tai nạn xe ô tô trong năm 2020 bằng cách thu thập dữ liệu được chia sẻ ẩn danh từ người dùng iPhone và Apple Watch. Các sản phẩm của Apple đã phát hiện hơn 10 triệu tác động đáng ngờ liên quan đến phương tiện, trong đó có hơn 50.000 lần kích hoạt hệ thống gọi tới 911.

Apple đã sử dụng dữ liệu cuộc gọi 911 để cải thiện độ chính xác của thuật toán phát hiện tai nạn, vì một cuộc gọi khẩn cấp liên quan đến tác động đáng ngờ khiến Apple tự tin hơn rằng đó thực sự là một vụ tai nạn ô tô.

Một nguồn thạo tin ẩn danh cho biết thời điểm công bố, triển khai ứng dụng mới có thể thay đổi, hoặc Apple có thể chọn cách không công bố. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về thông tin mà WSJ đăng tải.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close