Đánh Giá

Khám phá cỗ máy tháo rời iPhone chỉ trong 4 giây

Một chuyên gia công nghệ đã được mời đến trụ sở Austin của Apple để xem xét kỹ hơn về robot Daisy mạnh mẽ ra sao khi tháo rời iPhone.

Trước khi khám phá sức mạnh của Daisy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thế hệ trước của nó mang tên Liam chỉ có thể tháo rời các mẫu iPhone 6. Thông qua việc tối ưu hóa và cải tiến liên tục, Liam đã rút ngắn thời gian tháo rời iPhone xuống chỉ còn 11 giây.

Thế hệ Liam 1.0 và 2.0.

Giờ đây, robot Daisy thậm chí còn làm tốt hơn nữa khi có thể tháo rời 29 mẫu iPhone khác nhau và chỉ mất 4 giây để tháo rời một chiếc iPhone. Kết quả là, Daisy có thể tháo rời tới 1,2 triệu chiếc iPhone mỗi năm. Apple đã đề nghị cấp phép miễn phí bằng sáng chế của mình cho bất kỳ ai cần Daisy nhưng cho đến nay vẫn chưa có công ty nào chấp nhận điều đó.

Daisy đã được sử dụng để thay thế hệ thống Liam cũ trước đây với hiệu suất tháo dỡ nhanh hơn.

Toàn bộ quá trình tháo rời iPhone bởi Daisy được chia thành 4 giai đoạn, bắt đầu bằng việc ném những thùng iPhone vào máng. Daisy sẽ đặt từng chiếc iPhone lên băng chuyền và sử dụng máy học để xác định kiểu máy cụ thể của nó.

Băng chuyền và máy học giúp sàng lọc iPhone.

Băng chuyền và máy học giúp sàng lọc iPhone.

Sau khi bóc màn hình, mỗi thiết bị được đặt trong một bộ phận làm mát hoạt động ở nhiệt độ -80 độ C để lớp keo dính trong pin bị hỏng và robot tháo gỡ Daisy sẽ tháo pin ra.

Công đoạn cuối cùng sẽ cần đến sự hỗ trợ của con người.

Giai đoạn cuối cùng là đặt các linh kiện bị tháo rời trên một bề mặt quay và được con người sắp xếp lại. Các linh kiện sau đó sẽ được gửi đến công ty xử lý rác thải điện tử.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
Close